Rất nhiều sản phẩm từ mica đang đưa một xu hướng mới vào thị trường Việt Nam, vì thế nhu cầu gia công mica khá thịnh hành trong những năm gần đây. Các cơ sở sản xuất mica ra đời phục vụ nhiều lĩnh vực từ đời sống, xây dựng, quảng cáo đến thiết kế nội thất… Tuy nhiên để lựa chọn một đối tác chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao cũng như giá thành hợp lí có thể bạn cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng và thấu đáo về loại hình dịch vụ này.

Sản xuất gia công mica là gì?

Gia công mica là quy trình chế tác tấm nhựa mica (nhựa acrylic) thành những vật phẩm ứng dụng trong các ngành nghề, lĩnh vực như xây dựng, kinh doanh, dụng cụ trưng bày, thiết kế nội thất và trong đời sống.

Mica vốn dĩ là một loại nhựa dẻo, để định hình được các sản phẩm cần thực hiện các quá trình cắt, uốn, khắc, dán… bằng những loại máy móc tân tiến như sử dụng tia laser, máy CNC, hay công nghệ in tia UV và những loại keo dán chuyên dụng. Quá trình này hoàn toàn thoát li khỏi những phương pháp gia công truyền thống, nhờ có máy móc mà kích thước sản phẩm chuẩn xác đến từng milimet, con người cũng tạo ra thành phẩm một cách dễ dàng không mất nhiều công sức lao động.

Quy trình thực hiện gia công được các công ty sản xuất mica thực hiện theo các bước nhất định. Đầu tiên với tấm mica nguyên bản, người thợ sẽ thực hiện cắt bằng laser hoặc CNC dựa trên lập trình sẵn có từ máy tính, đúng chuẩn kích thước bằng các phần mềm hỗ trợ. Với nhiều sản phẩm mica, sau khi định hình lại tiếp tục uốn nhiệt tạo các góc cạnh hoặc sử dụng phương pháp dán bằng keo chuyên dụng. Với nhiều sản phẩm cần tạo logo, hình ảnh, chữ viết lại sử dụng khắc laser, CNC hoặc in UV lên bề mặt mica.

Tuy có sự hỗ trợ máy móc thiết bị hiện đại, con người tiết kiệm được thời gian sức lực nhưng cũng cần đến bàn tay khéo léo uốn nắn sao cho thành phẩm mang được nét thẩm mỹ cao, không bị lỗi. Việc thực hiện dễ dàng nên có thể gia công mica theo yêu cầu của khách hàng, mọi tiêu chuẩn, kích thước, mẫu mã đều được thực hiện nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao. Nhiều sản phẩm từ việc gia công vật liệu mica được ứng dụng rộng rãi như bảng biển quảng cáo, thùng hộp mica, bảng tên biển tên chức danh, các loại kệ mica, vách ngăn mica…

Các dịch vụ gia công mica theo yêu cầu

Với nhiều ưu điểm nổi bật, chất liệu nhựa acrylic đang dần chiếm lĩnh thị trường, mang đến nhiều hiệu quả cao cho mọi lĩnh vực và tất nhiên là ngày càng được ưu ái sử dụng. Do đó quá trình tạo ra một sản phẩm từ nhựa acrylic là rất cần thiết, trong đó không thể thiếu các dịch vụ gia công mica.

Các xưởng gia công mica lần lượt ra đời như để đáp ứng mọi yêu cầu, một hình thức kinh doanh mới mang đến nhiều lợi nhuận. Một số dịch vụ được thực hiện riêng lẻ, tuy nhiên cũng có những công ty phát triển đầy đủ mô hình theo một quy trình đầy đủ. Sau đây chúng tôi muốn giới thiệu một số dịch vụ gia công mica chủ yếu:

Uốn mica

Trong quy trình sản xuất mica để tạo thành những sản phẩm có giá trị không thể thiếu công đoạn uốn các tấm mica định hình sản phẩm. Uốn nhựa Mica là một trong các khâu quan trọng để tạo nên những vật dụng mang tính thẩm mĩ cao phục vụ cho công việc cũng như trong cuộc sống.

Quy cách uốn mica sử dụng sức lao động kết hợp với máy móc hiện đại như máy uốn nhiệt tuy nhiên cũng cần độ khéo léo, tỉ mỉ để đảm bảo không bị bể vỡ, cong vênh. Công đoạn này không phải ai cũng làm được, nó đòi hỏi đòi hỏi người phải có tay nghề kỹ thuật cao mới mang lại tính thẩm mĩ.

Để uốn được mica, người thợ có hai phương pháp thực hiện: uốn mica thủ công và uốn nhựa mica bằng máy móc hiện đại. Uốn thủ công là sử dụng sức lao động chủ yếu và có sự hỗ trợ của một số công cu cầm tay như dao cắt, máy cắt router, máy cắt cầm tay và thước để tạo nên thành phẩm theo yêu cầu.Tuy nhiên, hình thức thủ công bao giờ cũng khó đòi hỏi người phải có kinh nghiệm chuyên sâu mới tạo nên sản phẩm mang tính thẩm mĩ cao. Còn uốn với thiết bị máy móc chuyên nghiệp là sử dụng máy uốn nhiệt chuyên dụng để mang đến hình dạng mica chuẩn kiểu dáng yêu cầu, không bị cong vênh, bể vỡ. Với phương pháp này sẽ cho ra những sản phẩm mang tới độ chính xác cao, lại tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho quá trình gia công.

Với dịch vụ gia công này, để tạo ra thành phẩm theo ý muốn cần thực hiện giữ, ép mica trong một khoảng thời gian hợp lý, không nóng vội mà phải từ từ, tỉ mỉ.Trong lúc uốn cần chú ý đến nhiệt độ, nếu nhiệt độ quá cao hoặc chưa đủ nóng sẽ gây ra tình trạng bể vỡ, bị cong vênh làm hao hụt nhiên liệu.

Cắt mica

Một dịch vụ sản xuất mica cũng được rất nhiều khách hàng sử dụng đó là cắt mica. Trước khi tạo hình một sản phẩm, chúng ta cần thực hiện cắt tấm nhựa nguyên bản thành những tấm mica với kích thước đúng tiêu chuẩn. Chất liệu nhựa mica là một loại nhựa dẻo có thể dễ dàng gia công với phương pháp cắt tuy nhiên muốn tạo hình đẹp mắt thì vết cắt cần đảm bảo độ mượt, không xơ. Có hai cách cắt tấm mica đó là cắt thủ công với sự kết hợp sức lao động và các vật dụng như dao rọc giấy, máy cắt cầm tay còn hiện đại hơn là sử dụng tia laser, máy CNC để thực hiện gia công.

Với phương pháp cắt thủ công, người ta cần sử dụng thước và bút đánh dấu kích thước lên bề mặt mica, sau đó đặt tấm mica lên một mặt phẳng và sử dụng dao hay máy cắt cầm tay, kết hợp với sức lao động để tiến hành. Phương pháp này có thể thực hiện tại nhà khá dễ dàng vì mica dẻo, tuy nhiên nó cần nhiều sự tỉ mỉ, tinh tế hơn để vết cắt được đẹp. Về độ chuẩn xác theo kích thước thì ở mức tương đối.

Còn với phương pháp cắt bằng laser hoặc máy cắt CNC rõ ràng mang đến nhiều ưu điểm hơn. Máy cắt laser sẽ sử dụng chùm tia laser đốt cháy xuống bề mặt mica cần cắt theo file vẽ trước trên máy tính nên nó có thể cắt theo bất cứ hình dạng nào, sản phẩm đảm bảo chuẩn xác từng milimet, cạnh bóng và mượt. Cắt CNC cũng tương tự. Hình thức gia công này được ứng dụng rộng rãi và phổ biến, các cơ sở gia công hiện nay đều sử dụng phương pháp này bởi nó tiết kiệm tối đa thời gian, sức lực và độ chính xác rất cao, đường cắt tinh tế và có tính thẩm mỹ.

Khắc mica

Ngoài cắt và uốn để tạo hình sản phẩm thì trong quá trình gia công mica không thể thiếu dịch vụ khắc mica. Đây là một trong những loại hình kéo khách hàng đến gần và nhiều hơn với các sản phẩm từ mica. Với độ bền dẻo cao, đặc biệt bề mặt bóng mịn và độ xuyên sáng tốt, mica với sự kết hợp khắc chữ, khắc logo, hình ảnh sẽ tạo hiệu ứng thẩm mỹ rất tốt. Nó phù hợp với nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong quảng cáo, thiết kế nội thất, làm quà tặng…

Khắc mica thông dụng nhất là sử dụng chùm tia laser hay máy khắc CNC để tác động lên bề mặt tấm mica tạo chữ cái hoặc các hoa văn, họa tiết. Nhiều loại chất liệu như gỗ, nhựa có thể sử dụng phương pháp thủ công nhưng với mica những phương thức khắc truyền thống rất khó khăn do bề mặt chất liệu này có tính trơn trượt, đối với các chi tiết nhỏ cần nhiều sự tỉ mỉ, tốn thời gian công sức mà lại không đẹp. Do vậy các thao tác hoàn toàn đều cần máy móc mới cho ra sản phẩm ưng ý, đẹp mắt được.

Có hai phương pháp khắc hiện đại đó là sử dụng chùm tia laser và máy khắc CNC. Với công nghệ khắc CNC, kết hợp sự hỗ trợ của phần mềm CorelDRAW hoặc AutoCAD để tạo ra bản thiết kế theo đúng yêu cầu và người thợ sẽ dựa trên bản vẽ để tạo hình sản phẩm trên bề mặt tấm mica. Sử dụng máy khắc CNC để di chuyển qua lại cũng như cạnh bên dọc theo các trục theo hình dạng của thiết kế đã được cài đặt tuy nhiên với các chi tiết khắc nhỏ và cầu kì sẽ khó đạt được độ tinh tế.

Do vậy để khắc phục nhược điểm người ta thường lựa chọn công nghệ khắc laser mica. Cũng tương tự như CNC, phương pháp này được thực hiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống tự động điều khiển máy cắt nhưng sử dụng tia laser với chùm ánh sáng năng lượng cao tác động nhiệt đốt cháy bề mặt mica để tạo ra những chi tiết, hoa văn, chữ cái, logo…So với khắc CNC thì khắc laser chính xác hơn nhiều, có thể khắc các tiểu tiết của sản phẩm với độ chính xác và tinh tế thật đáng kinh ngạc. Phương pháp này tạo nên đường nét sản phẩm nhỏ gọn, chính xác đến từng milimet, các đường bo góc mềm mượt sắc gọn.

Sản phẩm từ dịch vụ gia công khắc mica được ứng dụng rộng rãi từ các các chiến lược marketing quảng cáo, như làm biển hiệu, bảng hiệu, menu… đến khắc chữ, hình ảnh, logo, móc chìa khóa trên vật lưu niệm, các vật phẩm trưng bày mang đến hiệu ứng thu hút cao trong cuộc sống.

Hút nổi mica

Ít thông dụng hơn so với cắt, khắc, uốn nhưng gia công mica với loại hình hút nổi cũng rất cần thiết, đặc biệt trong các lĩnh vực quảng cáo.

Hút nổi mica là một hình thức làm mềm tấm mica dưới dạng nhiệt độ cao sau đó cho vào khuôn dập theo hình thiết kế sản phẩm. Quy trình này được thực hiện gồm các bước: thiết kế mô hình hút nổi (thường ứng dụng biển hiệu, hộp đèn, hộp mica cầu); tiếp theo cắt vật tư phù hợp với thiết kế, thường sử dụng tấm mica độ dày 2-5mm; sau đó làm khuôn cho sản phẩm đã thiết kế; và bước cuối là cho vật tư vào máy vận hành hoạt động.

Dịch vụ này nhất thiết phải sử dụng máy móc hỗ trợ còn các phương pháp thủ công không thể thực hiện, đó là dòng máy hút nổi có thể ứng dụng trên chất liệu mica. Với sự kết hợp này, các sản phẩm tạo ra từ dịch vụ được ứng dụng rộng rãi như logo hút nổi, chữ mica hút nổi, hộp đèn hút nổi, cầu, bóng , đèn Karaoke…

Đánh bóng mica

Việc sản xuất mica đòi hỏi nhiều dịch vụ gia công phối hợp mới có thể tạo thành những sản phẩm hoàn thiện. Đặc biệt với nhựa acrylic, mặc dù bản chất là một loại nhựa trong suốt, xuyên sáng tốt, bề mặt bóng mịn nhưng sau quá trình gia công cắt khắc có khi còn để lại một số nhược điểm như xước ở phần bo góc, các vết cắt khắc. Vì thế cần đến dịch vụ đánh bóng mica.

Đánh bóng mica là quá trình xử lí bề mặt vật liệu mica hay những sản phẩm đã định hình để loại bỏ những vết xước, các nhược điểm trong quá trình chế tác đồng thời làm tăng độ sáng bóng của thành phẩm. Thông thường dịch vụ gia công này được thực hiện khi các chi tiết thô còn cạnh sắc nhọn, hay các vết rỗ trên bề mặt, các tấm mica chưa gia công và cũng có thể là các sản phẩm cũ bị xỉn màu. Sau khi được gia công, bề mặt mica sáng bóng hơn, các vết hoen ố, vết xước được xử lí phục hồi sản phẩm lại như mới.

Phương pháp đánh bóng mica cũng có thể thực hiện thủ công và sử dụng máy đánh bóng hiện đại. Với hình thức đánh bóng thủ công sẽ sử dụng giấy nhám hoặc cana. Phương pháp giúp xử lý các bề mặt, vị trí mà máy móc không thể xử lý, các khe hở nhỏ tuy nhiên nó lại mất khá nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, việc lạm dụng nhiều sẽ khiến sản phẩm dễ bị bào mòn, ố màu. Còn với máy đánh bóng hiện đại,sẽ sử dụng ngọn lửa nhiệt độ cao tác động lên các vết xước, những nơi cần đánh bóng cho thật láng mịn, bóng bẩy. Phương pháp này mang đến tính thẩm mỹ cao mà lại tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Xưởng sản xuất mica theo yêu cầu tại TPHCM và Đà Nẵng

Tại TPHCM và Đà Nẵng, Thế giới CNC LASER là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất mica. Chúng tôi thực hiện đầy đủ các dịch vụ gia công, là xưởng sản xuất mica theo yêu cầu với một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng hàng đầu để tạo ra nhiều sản phẩm mica. Chúng tôi nhận chế tác và gia công tất cả các sản phẩm chất liệu mica như hộp mica, thùng mica, kệ mica, kệ trang trí, bảng biển quảng cáo, biển chức danh mica, kệ trưng bày, hộp đèn hút nổi, kỷ niệm chương mica… Vật tư sử dụng hoàn toàn là mica Đài Loan cao cấp với độ dày tùy theo khách hàng lựa chọn.

Các dịch vụ gia công tuân thủ theo một quy trình khép kín đảm bảo vừa an toàn, thân thiện với môi trường, vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Công ty sản xuất mica tại TPHCM với đội ngũ kĩ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo tốt, với sự kết hợp của máy móc hiện đại có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tất cả sản phẩm từ mica sau khi gia công luôn đạt tiêu chuẩn cao, ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Chúng tôi thực hiện gia công với đầy đủ các loại hình như cắt, khắc, uốn, hút, đánh bóng, ngoài ra còn nhận gia công mica theo yêu cầu của khách hàng.

Đơn vị chúng tôi được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn trong suốt nhiều năm qua. Công ty hiện là một trong những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy mà quý khách đáng lựa chọn để thực hiện các dịch vụ. Với xưởng gia công rộng rãi, cơ sở sản xuất đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại, công ty nhận luôn cả những đơn hàng sỉ, lẻ đảm bảo thực hiện đúng tiến độ giao hàng.

Với nhu cầu gia công mica đang ngày càng thịnh hành, Thế giới CNC LASER là điểm đến hợp lí nhất bởi tại nơi đây cung cấp đầy đủ tất cả dịch vụ gia công cho đến sản phẩm cung ứng. Quý khách hàng hãy đến với công ty chúng tôi tại đia chỉ: 119 Lý Thánh Tông, Phường Tân Thới Hoà, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh hoặc Cẩm Lệ, Đà Nẵng để có thể sử dụng những dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Mọi chi tiết có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 0984.015.016

Bảng báo giá gia công mica

Đến với Thế giới CNC LASER là sự lựa chọn thông minh của quý khách hàng. Bởi đây là địa chỉ gia công mica giá rẻ nhưng chất lượng thì không nơi nào sánh bằng. Mức giá các dịch vụ của chúng tôi phụ thuộc vào một số yếu tố như độ phức tạp, độ dày, kích thước của sản phẩm và yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân viên sẽ sẵn sàng tư vấn tận tình khi bạn đến và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, đặc biệt là các mức giá cụ thể cho từng loại hình gia công.

Với việc sử dụng các loại máy móc tân tiến nhất, việc gia công sản xuất mica tại công ty chúng tôi luôn đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng cao, mà không mất nhiều thời gian, chi phí vì thế cũng ở mức hợp lí phù hợp với tâm lí khách hàng.  Quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công mica theo yêu cầu TPHCM thì hãy mạnh dạn liên hệ với Thế giới CNC LASER. Chúng tôi cam kết giá thành luôn cạnh tranh trên thị trường.

Thông tin giá cả dịch vụ cũng như các sản phẩm thường xuyên được cập nhật tại Website: https://thegioicnclaser.com

Nếu quý khách cần hỗ trợ trực tiếp có thể liên hệ số điện thoại báo giá: 0902.574.999